Những cách để chống lại QW trong FO3

Sau khi nhấn tổ hợp phím E+C, bạn sẽ mất 1 khoảng thời gian ngắn (tầm 0,5s) để hoàn toàn điều khiển cầu thủ theo ý mình. Bạn cũng nên lưu ý: sau khi nhả một trong 2 phím E và C, cầu thủ sẽ lại tự động chạy về phía bóng.
1782-1
Kể từ khi FO3 cập nhật New Engine đến giờ, các HLV đều nhận biết được sự nguy hiểm của những đường chọc khe bổng. Và tấn công bằng những đường QW cũng đang là xu hướng hết sức phổ biến hiện nay.

Theo phản ánh của nhiều HLV, QW liên tục khó áp dụng hơn nhiều khi lên chế độ sao vàng, nhất là từ B vàng trở lên, bởi ở cấp độ này, các HLV đã phòng ngự chặt chẽ hơn nhiều. Ngoài ra, một số chiến thuật sử dụng để chống QW cũng đã được áp dụng tương đối thành công.
DÙNG NHỮNG CB ÍT “NGÁO” QW

Kể cả khi bạn sử dụng sơ đồ 5 hậu vệ, bạn vẫn có nguy cơ bị thủng lưới vì những pha xử lý ngáo đá của hậu vệ. Chính vì vậy mà nhiều HLV vẫn tin tưởng vào “chất lượng” hơn là “số lượng”. Ngoài việc ít ngáo QW, bạn cũng nên để ý đến việc không chế bóng của các CB sau khi cắt bóng. Và sau đây là một vài CB cản phá QW tốt trong game:

– Vidic U10: CB số 1 của FO3 ngoài mùa WB và WL, tuy tốc độ không cao nhưng phán đoán vị trí, chống bóng bổng cực tốt.

– Diego Godin 16EC: Chiều cao và tốc độ đều không quá nổi trội, nhưng Godin 16EC không chiến rất ổn, đồng thời ít khi mắc lỗi vị trí.

– Rio Ferdinand U10: Bọc lót ổn, di chuyển hợp lý, tuy nhiên hơi khó sử dụng nếu bạn quen dùng ED.

– Sergio Ramos WC10/U10: di chuyển và xoay sở khá nhanh, nên có thể đeo bám và áp sát đối thủ ngay lập tức sau khi đối thủ đỡ được bóng. Ngoài ra, Ramos giữ bóng khá gọn gàng sau khi cản QW.

– Leonardo Bonucci 14T: Cả trong khâu bóng bổng lẫn khống chế bóng, trung vệ người Ý đều thực hiện rất ổn, anh cũng mạnh trong khoản bọc lót cho đồng đội.

– Giorgio Chiellini 14T: Phòng ngự rất nhiệt, nhưng lại rất tỉnh khi tranh bóng bổng. Chiellini cũng kèm người rất chắc và xoạc sau cực kỳ chuẩn xác.
CHO THỦ MÔN DÂNG LÊN

Tuy khá mạo hiểm, nhưng phương án này thức sự rất hữu hiệu với những HLV sử dụng chọc khe bổng bừa bãi, QW cự ly dài liên tục. Trong phiên bản hiện tại của FO3, việc dứt điểm đối mặt hay dứt điểm một chạm kém chính xác hơn nhiều, cộng thêm những hậu vệ theo kèm áp sát, tiền đạo đối phương khó lòng có đủ thời gian khống chế gọn gàng và tung ra cứ dứt điểm chuẩn xác.

Neuer 14T xử lý bóng rất hay khi rời xa khung thành

Phương án này thực sự không tệ, nhưng đòi hỏi các HLV phải tính toán đúng thời điểm để cho thủ môn ra vào hợp lý. Còn nếu không, bạn sẽ “tặng” cho đối phương một cơ hội không thể ngon ăn hơn để ghi bàn.
CANCEL ĐỘNG TÁC CỦA CẦU THỦ

Rất nhiều hậu vệ thường bị “đơ” khi đón những quả chọc QW và không thể điều khiển được, dù là cự ly ngắn hay xa. Thật may là tình trạng này có thể khắc phục khi bạn sử dụng tổ hợp phím E+C.

Khi sử dụng tổ hợp phím này cộng thêm phím điều hướng, bạn hoàn toàn có thể điều khiển cầu thủ tự do theo ý mình. Cách này áp dụng rất tốt với những CB thường xuyên bỏ vị trí, bị ngáo bóng bổng hay có chiều cao thấp.

Sau khi nhấn tổ hợp phím E+C, bạn sẽ mất 1 khoảng thời gian ngắn (tầm 0,5s) để hoàn toàn điều khiển cầu thủ theo ý mình. Bạn cũng nên lưu ý: sau khi nhả một trong 2 phím E và C, cầu thủ sẽ lại tự động chạy về phía bóng.

Bài hướng dẫn về tổ hợp phím E+C, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn trong thời gian tới.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *