TOP 5 hậu vệ cánh không dâng lên ở trong FO3

Nhưng thực ra thì Rojo là mẫu lười bọc lọt nhất trong số 5 cầu thủ thuộc danh sách này! Nhưng chẳng vấn đề gì cả! Anh ta không dâng cao và cản phá tốt những đòn tấn công thẳng vào cánh của mình, như thế đã là tốt lắm rồi!
340_4
Đây là một danh sách top rất thú vị! Bạn biết đấy! Trong hầu hết các trường hợp, các hậu vệ cánh thường chỉ dâng cao hỗ trợ tấn công khi sơ đồ thi đấu, bảng chiến thuật và vai trò công thủ của bạn buộc họ phải làm như thế.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là, trong trường hợp mặc định, đâu là những cái tên có khả năng giữ vị trí tốt hơn cả? Nghĩa là họ có thể dâng cao trong một số trường hợp, nhưng luôn luôn trở về chính xác lúc bạn cần để giải nguy cho khung thành của bạn trong những đợt phản công cánh đầy tốc độ của đối thủ. Tất nhiên, có mặt đúng lúc là một chuyện, còn thực sự giải nguy được hay không lại là chuyện khác.

Chính vì yêu cầu này, nhiều người sẽ thắc mắc rằng tại sao những siêu hậu vệ cánh như Cole U10 hay Bosingwa 08E, những người sớm quay trở lại vị trí của họ bằng tốc độ tuyệt vời để giải quyết sai lầm khi dâng cao thay vì có mặt sẵn tại đó, lại không có mặt trong danh sách này.

Sẽ không có Bosingwa hay Cole trong danh sách này
5. HAKAN BALTA 08E

Nếu như bạn là người thích những cầu thủ nổi tiếng thì Balta không bao giờ là cái tên phù hợp với bạn. Lý do là, suốt cuộc đời cầu thủ của mình, Balta chỉ thi đấu cho các CLB ở Thổ Nhĩ Kỳ. Và tất nhiên, CLB lớn nhất mà anh tưng thi đấu là Galatasharay chẳng bao giờ được xem như đội bóng hùng mạnh nhất ở châu Âu cả!

Thế nhưng nhờ mùa Euro thần kỳ với đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ, Balta 08E sở hữu một bộ chỉ số cao tuyệt vời với thể lực dồi dào và kỹ năng tranh chấp bóng xuất sắc. Tuy nhiên, khuyết điểm lớn của anh là kỹ năng hỗ trợ tấn công không thực sự xuất sắc.

4. ALEXANDR ANYUKOV 08E

Anyukov là một trường hợp khác của Balta. Chàng hậu vệ cánh này là cầu thủ chỉ thi đấu nổi bật ở Nga, và hưởng lợi khổng lồ về bộ chỉ số nhờ chiến dịch Euro 2008 không thể tuyệt vời hơn cùng với tuyển Nga.

Trong FO3, Anyukov sở hữu bộ chỉ số đồng đều, thể lực siêu nổi bật, tốc độ tuyệt luân và khả năng tạt bóng xuất chúng. Nhờ đó, anh nên được xem là một cầu thủ con thoi cực kỳ chăm chỉ 2 bên cánh hơn là mẫu hậu vệ chỉ biết khư khư ôm lấy khu vực tuyến sau như Balta. Tuy nhiên, về cơ bản thì anh ta chỉ lên tấn công khi nào thực sự cần thiết, chẳng bao giờ lề mề ở trên cao và sẵn sàng di chuyển rộng vào bên trong để bọc lót cho các trung vệ dập của bạn.

3. PATRICK EVRA U10

Đừng vội cười khi một hậu vệ tấn công như Evra lại là một trong 5 hậu vệ cánh thích ở yên phía sau nhất!

Chàng hậu vệ huyền thoại của Man Utd trong mùa giải siêu sao châu Âu chẳng khác gì phiên bản thấp bé hơn, toàn diện hơn, và ít thể lực hơn của Nayukov mà chúng ta vừa đề cập ở trên: Một hậu vệ toàn diện tuyệt vời có khả năng lên công về thủ như con thoi, chẳng bao giờ lề mề ở phía trên và luôn có ý thức bọc lót rất rõ ràng!

2. PHILLIP LAHM WC14

Không có hậu vệ cánh nào có nhiều thẻ mùa xuất sắc như Lahm! Trải qua 3 mùa World Cup với rất nhiều biến động kinh thiên động địa của bóng đá thế giới, người đội trưởng cần mẫn có kỹ năng cắt bóng vô địch thế giới của tuyển Đức vẫn luôn là hậu vệ cánh hàng đầu thế giới.

Trong một loạt các phiên bản ấn tượng của Lahm, tôi hài lòng nhất với WC14. Anh ta ít dâng cao hơn Evra và Anyukov, nhưng lại hỗ trợ tấn công tốt hơn Balta khoảng một triệu tám trăm năm mươi bảy nghìn sáu trăm lần (tôi chém gió thôi). Bộ chỉ số hoàn hảo, kỹ năng giữ vị trí tuyệt vời, nhãn quan phát động tấn công sắc sảo. Bạn đang chê trách chiều cao của anh ta ư? Hẳn rồi! Ai mà bạn chẳng chê được chứ!

1. MARCOS ROJO WC14

Rojo WC14 chỉ nổi lên đúng nhờ vị trí Á quân World Cup của Argentina. Nhưng với chiều cao kinh khủng, sức mạnh tuyệt luân và thói quen phòng ngự cánh được rút tỉa hoàn toàn từ vị trí trung vệ, Rojo WC14 trong FO3 là một hậu vệ cánh cứng rắn đáng sợ!

Nhưng thực ra thì Rojo là mẫu hậu vệ cánh lười bọc lọt nhất trong số 5 cầu thủ thuộc danh sách này! Nhưng chẳng vấn đề gì cả! Anh ta không dâng cao và cản phá tốt những đòn tấn công thẳng vào cánh của mình, như thế đã là tốt lắm rồi!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *