Đánh giá cầu thủ Patrice Evra WB trong fifaonline 3

Người ta nói, giống như không phải Evra không đủ trình độ chơi cho Man Utd, mà là Man Utd mới là người không còn đủ sức giữ chân Evra.
2166-1
Evra từng đến Man Utd với hi vọng là trở thành tương lai của hành lang cánh trái Quỷ đỏ. Sir Alex Ferguson tin rằng anh sẽ dần dần thay thế được hậu vệ cánh trái trứ danh thời điểm đó là Gabriel Heinze trong khoảng 4 hoặc 5 năm tới, khi Heinze bước qua giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp.

Nhưng rồi Evra còn làm được nhiều hơn thế. Những chấn thương liên tiếp của Heinze suốt từ 2005 đã khiến Evra gần như là lựa chọn tốt nhất của Quỷ đỏ bên hành lang cánh ngay từ khi mới gia nhập đội bóng này. Evra tiến bộ thần tốc nhờ những cơ hội ra sân liên tục. Để rồi, ngay cả khi Heinze trở lại, hậu vệ lừng danh này cũng không có cách nào cạnh tranh nổi vị trí độc tôn bên hành lang cánh với Evra. Cuối cùng, tháng 8/2007, Heinze đến Real Madrid, còn Evra kết hợp cùng Vidic, Rio Ferdinand và Gary Neville trở thành bộ tứ vệ tốt nhất châu Âu, bệ phóng đưa Man Utd lên ngôi vô địch UEFA Champions League năm 2008 và rất nhiều danh hiệu lớn nhỏ khác sau đó.

Tuy nhiên, mặc dù chưa thực sự sa sút phong độ, năm 2014, một năm sau sự ra đi của Sir Alex Ferguson, Evra không còn nằm trong kế hoạch của HLV mới lúc đó là Luis Van Gaal. Tháng 7 năm đó, anh đến Juventus và trở thành nhân tố không thể thiếu trong kế hoạch thống trị Serie A và vươn mình ra châu Âu của Juventus. 2 Scudetto và 1 lần vào đến tận trận chung kết Champions League. Trong khi đó, Quỷ đỏ chìm sâu trong khủng hoảng và liên tiếp bỏ lỡ cơ hội tham dự Champions League trong 2 năm liên tiếp. Người ta nói, giống như không phải Evra không đủ trình độ chơi cho Man Utd, mà là Man Utd mới là người không còn đủ sức giữ chân Evra.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *