Cách để Chơi bóng kĩ thuật trong FO3

dùng đúng tình huống nào, hướng như thế nào (quan sát thêm hậu đối phương sắp làm gì?) để đạt hiệu quả chứ không phải lúc nào cũng ‘múa’ một cách vô ích ở mọi pha bóng.
Cách đây mấy chục triệu năm ngày, chúng tôi có giới thiệu videoclip hướng dẫn kỹ thuật rê bóng đỉnh cao của Fair Play FO3 rồi, thế nhưng có một vài bạn lại “cố tình” quên, sau đó biện hộ rằng xem clip hướng dẫn thực sự rất phiền phức. Vậy nên bài phân tích dưới đây là cách để bạn dễ dàng nắm được các kỹ thuật kia hơn.
2296-1
Nếu là một người chơi FIFA Online 3 kì cựu, bạn sẽ không thể quên những cái tên sau: Nguyễn Thái Bảo, Kim Seung Seop, Kim Jung Min. Họ từng tỏa sáng, từng cống hiến những trận đấu đẹp mắt. Và một trong những điểm chung của họ là… phím C trên bàn phím! Đương nhiên họ giỏi nhiều skill, kĩ thuật và chiến thuật hay thậm chí tâm lí thi đấu nữa. Nhưng chỉ với phím C này, game thủ FIFA Online 3 có thể làm được nhiều điều, một pha bóng có thể thay đổi cục diện trận đấu – tất nhiên bạn phải có đủ bản lĩnh kĩ thuật và tâm lý thi đấu tốt nữa.
E+C+hướng di chuyển

Như đã biết, E+C giúp bạn giữ bóng thật chặt trong chân và có thể tăng tốc bất kì lúc nào về bất kì hướng nào bạn muốn. Nó không chỉ đẹp mắt, hiệu quả mà còn được chấm điểm rất cao vì sự tiện dụng, dễ thực hiện.

Ví dụ tổ hợp phím E+C+hướng ngược lại hướng cầu thủ đang chạy: cầu thủ sẽ kéo bóng về phía sau rất đẹp mắt và khiến hậu vệ đối thủ lao tới tranh bóng trở nên ngớ ngẩn – một pha bóng khá thú vị mà nhiều người đang ‘lạm dụng’ để trêu đối phương trong các trận xếp hạng thời gian gần đây.
2323-1
Với đối thủ hơi ‘gà’, chuyên dùng E+D để phòng ngự thì kiểu đi bóng E+C+hướng này càng trở nên hủy diệt hơn. Nó không chỉ tác dụng rất tốt ở cánh mà cũng dễ dàng giúp bạn đột phá xéo vào trung lộ để sút xa hoặc ‘đóng đinh’ thủ môn đối phương. Cái kiểu cầm E+D lao hùng hục vào thì cực kì dễ lỡ đà và bị qua mặt bởi E+C+hướng này. Hãy xem clip và bạn sẽ thấy, chỉ cần chọn hướng hợp lý (dù là lên, xuống, trái, phải hay chéo) bạn cũng đều có thể qua người vừa gọn gàng vừa… sướng tay với kĩ năng này.
Ghì bóng bằng Q

Ai cũng biết Q là phím để bạn dừng bóng khi đang cầm bóng. Dừng bóng đột ngột rồi đổi hướng chẳng còn lạ gì với đa số game thủ FO3 ngay từ thời gameplay của engine cũ. Chỉ có điều ngày xưa dừng bằng cách nhấp E hiệu quả thì bây giờ Q là vũ khí mới tốt hơn. Q rồi nhanh chóng bấm hướng (có thể ngược với hướng đang di chuyển) cũng sẽ khiến hậu vệ đối thủ lố đà và bạn đã bỏ xa anh ta một khoảng trống đủ để làm điều mình cần rồi.
2323-2
Hãy xem tình huống trong hình bên dưới. Đơn giản, dễ ăn đúng không nào. Tất nhiên với điều kiện đối thủ không được tỉnh táo và thích dùng… E nhiều khi phòng thủ.
First touch với C

Khi game mới lên đời engine mới, mọi người đều đã tập kĩ thuật này. Chỉ bấm C thì giúp bạn đỡ bóng cực gọn. Còn C+hướng giúp bạn đỡ bóng và đẩy bóng nhẹ nhàng sang hướng ấy, rất hiệu quả khi muốn giải quyết nhanh một kẻ đang đeo bám nào đó. Tình huống trong hình chẳng hạn: Torres sẽ vừa đón bóng vừa đẩy bóng ngay về phía khung thành đối phương sau khi tiếp bóng chỉ cần bạn bấm C+mũi trên trái. Thật đơn giản để giải quyết nhanh tình huống phản công khá nhanh này.
2323-3
Các skill này không mới. Nhưng chúng cực tốt ở chỗ rất dễ làm và bạn không cần phải là một tay chơi cực kì khéo tay hoặc phải bỏ công tập luyện quá nhiều. Và cũng như những skill combo tổ hợp phím phức tạp khác, bạn cần tập luyện ở khía cạnh: dùng đúng tình huống nào, hướng như thế nào (quan sát thêm hậu đối phương sắp làm gì?) để đạt hiệu quả chứ không phải lúc nào cũng ‘múa’ một cách vô ích ở mọi pha bóng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *