Có nên thay đổi chiến thuật trong khi thi đấu không

Đây là phương án thay đổi mất khá nhiều thời gian, nên rất ít khi được áp dụng, Vì vây, bạn chỉ nên thay đổi một vài vị trí ở trên sân, đơn giản như từ 4-2-2-2 sang 4-5-1 hoặc 4-2-4….
chien_thuat_bong_da_wm
So với FIFA Online 2, tính chiến thuật của FIFA Online 3 cao hơn hẳn. Dù trình độ và chất lượng cầu thủ vẫn nắm giữ vai trò quan trọng để giành thắng lợi

Nhưng đội hình và việc tùy chỉnh chiến thuật vẫn đóng một vai trò nhất định, đặc biệt là trong những trận đấu giả lập, hay các trận đấu lớn.

Sự linh hoạt về chiến thuật không chỉ giúp bạn có thể lật ngược tình thế mà đôi khi còn dùng để bảo toàn tỷ số khi bạn đang có lợi thế dẫn trước.

Chiến thuật không hẳn là yếu tố bị bỏ quên, nhưng khi các trận đấu đang diễn ra, nhiều huấn luyện viên thường bỏ qua việc thay đổi về chiến thuật. Tại sao lại như vậy? Thông thường, sự khác biệt về kỹ năng và trình độ của các game thủ sẽ thể hiện rất rõ ràng trong trận đấu qua những pha xử lý. Trong khi đó, việc lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố, và cần có thời gian để kiểm nghiệm. Trong khi đó, tốc độ trận đấu của FIFA Online 3 lại diễn ra tương đối nhanh, khiến cho các huấn luyện viên không có nhiều thời gian để tìm ra cách hợp lý.

Dù vậy, một số thay đổi về chiến thuật trong game sau có thể được áp dụng để thay đổi thế trận hoặc giữ vững lợi thế theo ý muốn của bạn trong khoản thời gian eo hẹp:

THAY NGƯỜI

Đây là một trong những thay đổi về chiến thuật cơ bản nhất mà khá nhiều huấn luyện viên thường bỏ quên và chỉ nhớ đến khi cầu thủ của mình bị chấn thương. Thực tế, quyền thay người chính là phương án thay đổi chiến thuật cơ bản nhất mà các huấn luyện viên có thể sử dụng. Thông thường, việc thay người nên được sử dụng ở hiệp 2, từ phút thứ 60-70. Có rất nhiều lí do mà bạn cần phải sử dụng đến quyền thay người trong FO3.

Đầu tiên chính là yếu tố thể lực. Không phải cầu thủ nào cũng có đủ sức để thi đấu 90 phút, đặc biệt là khi bạn chơi pressing suốt cả trận đấu. Những cầu thủ chơi ở vị trí LM/RM chính là những cầu thủ nhanh cạn kiệt thể lực nhất, sau đó là những cầu thủ chơi ở vị trí CM, RW/LW. Việc cạn kiệt thể lực sẽ hạn chế sức rướn, khả năng di chuyển và đeo bám của cầu thủ và khiến bạn cảm thấy như đang chấp người. Đây chính là lúc bạn cần đưa những cầu thủ bị tụt thể lực rời sân.

Không chỉ thể lực cầu thủ của bạn, mà cả thể lực của cầu thủ đối phương cũng giảm sút khi bước vào những phút cuối trận. Đây cũng là lúc bạn tung ra những “vũ khí bí mật” của mình vào sân để kết thúc trận đấu.

Vào thời điểm này, những cầu thủ có tốc độ cao sẽ có rất nhiều đất dụng võ. Khi khả năng đua tốc và đeo bám của cầu thủ đối phương phần nào bị hạn chế, những “ma tốc độ” sẽ có rất nhiều đất để dụng võ. Và lúc này, những đường chọc khe cho những chiếc F1 ở tuyến trên sẽ đặc biệt nguy hiểm.

Những cầu thủ có chỉ số ẩn Siêu dự bị cũng sẽ mang lại tính đột biến cao vào những phút quyết định. Những cầu thủ này thường chơi hay hơn khi được tung vào sân từ băng ghế dự bị và có thể là nhân tố quyết định trong những phút cuối trận.

Khi đang dẫn bàn, bạn có thể tung ra vào sân một hậu vệ, hoặc một tiền vệ phòng ngự để giữ vững tỷ số. Những cầu thủ mạnh về tranh chấp và phòng ngự sẽ giúp hàng thủ của bạn chắc chắn hơn, nhất là khi đối phương đang cố gắng dồn áp lực tấn công để gỡ hòa.

THAY ĐỔI TÙY CHỈNH CHIẾN THUẬT

So với việc thay người, thay đổi tùy chỉnh chiến thuật có phần phức tạp hơn, nhưng lại tác động rất nhiều đến lối chơi của đội, dù là 1 vs 1 hay giả lập. Ngoài 2 chiến thuật (1) và (6) phụ thuộc vào tùy chỉnh của bạn, 4 tùy chỉnh còn lại đã được thiết lập cụ thể và bạn có thể sử dụng tùy theo tình hình trận đấu:

(2) Tấn công (Tấn công tổng lực đến khung thành đối phương).

(3) Phòng ngự (lùi sâu về sân nhà để bảo toàn tỷ số).

(4) Phản công (Lý tưởng để thiết lập pha lên bóng từ phần sân nhà và tấn công nhanh).

(5) Áp lực lớn (Chơi Pressing, tranh cướp bóng quyết liệt trong chân đối phương, sử dụng lâu sẽ tụt thể lực nhanh).

Khi bị dẫn trước, bạn có thể áp dụng chiến thuật (2) và (5) để cầu thủ dâng cao hơn và tấn công mạnh hơn. Còn khi dẫn bàn, chiến thuật (3) sẽ giúp bạn điều chỉnh đội hình chơi chặt chẽ hơn. Khi tiền vệ và hậu vệ của đối phương dâng lên cao, bạn có thể áp dụng chiến thuật (4) để gây bất ngờ.
THAY ĐỔI ĐỘI HÌNH VÀ XU HƯỚNG CÔNG – THỦ

Đây là phương án thay đổi chiến thuật mất khá nhiều thời gian, nên rất ít khi được áp dụng, Vì vây, bạn chỉ nên thay đổi một vài vị trí ở trên sân, đơn giản như từ 4-2-2-2 sang 4-5-1 hoặc 4-2-4….

Việc thay đổi đội hình cũng nên đi kèm những thay đổi về tùy chỉnh chiến thuật để có thêm hiệu quả, đơn cử như trường hợp dưới đây.

Có thể yếu tố chiến thuật không được đánh giá cao bằng kỹ năng, trình độ và sức mạnh đội bóng nhưng đó cũng là một trong những yếu tố không thể thiếu để mang lại chiến thắng, đôi khi chúng lại trở nên tiêu cực như câu giờ, phạm lỗi… Tuy nhiên, đây lại là một yếu tố có thể đem lại tính đột biến trong trận đấu. Dù là ở ngoài đời hay trong FO3, thay đổi chiến thuật sẽ là giải pháp mang tính quyết định thế trận mà bạn không thể bỏ qua.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *