Cách để mua được một cầu thủ chất lượng về cho đội bóng của bạn

Đây là điều khá phức tạp với người mới, nhưng bạn hãy làm quen với nó, vì đó cũng là cách tuyệt nhất để xác định đâu là một cầu thủ tốt.
331_1
Bạn cần tuyển một cầu thủ hoàn toàn mới, nhưng điều gì khiến bạn tin rằng cầu thủ nào đó xứng đáng nhất trong số hàng nghìn cái tên trong FO3 để được “vinh dự” xuất hiện trong đội hình con cưng của mình? Ngay cả khi bạn biết rõ rằng, đó là một cầu thủ vô cùng tài năng ở ngoài đời, chẳng có gì chắc chắn rằng anh ta sẽ thể hiện một bộ mặt tương tự trong FO3? Thêm vào đó, nếu cầu thủ bạn muốn kiểm tra có giá quá đắt, và bạn thì không muốn phí tiền mua “bừa” về thử một cách “hên xui”, bạn cần phải làm gì?

Biết đâu Welbeck lại tốt hơn Ronaldo thì sao?

Bài viết dưới đây là một số phương án mà những người có kinh nghiệm với FO3 lâu năm chia sẻ. Nếu như bạn là người mới, thì bạn chính là đối tượng mà bài viết nhắm tới, còn nếu như không, thì đây sẽ là nơi mà bạn cùng chúng tôi thảo luận về phương án được nhiều người vận dụng nhất.

FO3 là một môi trường rất đặc biệt! Ở đó, nhà phát hành cung cấp cho người chơi rất nhiều phiên bản cầu thủ thuộc các thẻ mùa khác nhau, trong đó, chỉ số của cầu thủ mỗi mùa phụ thuộc vào phong độ thi đấu của anh ta trong năm đó. Trường hợp của Ronaldinho, với chỉ số cực cao ở các thẻ mùa WC06, ’06, 07, rồi gia giảm không phanh đến thẻ mùa hiện tại, là một ví dụ.

Không chỉ như vậy, khả năng thi đấu của cầu thủ mỗi mùa cũng thay đổi tương ứng với vai trò thi đấu của anh ta trong năm đó. Ví dụ như Drogba: Mùa 06, 07 và 08, anh chơi như một tiền đạo mục tiêu (Targetman), nhưng về sau (’09, ’10) thì lại trở thành tiền đạo sát thủ (Poacher), còn ở mùa U10 thì lại là tiền đạo toàn diện (Complete Forward).

Điều này có nghĩa là, nếu như muốn sử dụng một cầu thủ nào đó, người chơi có kiến thức tốt về lịch sử bóng đá sẽ dễ dàng lựa chọn cầu thủ và phiên bản phù hợp với đội bóng của mình hơn.

Tất nhiên, điều này có giới hạn! Nếu như bạn chỉ chăm chăm dựa vào bóng đá thực, rất nhiều vấn đề liên quan tới engine game sẽ làm phiền bạn rất nhiều! Ví dụ như trường hợp của Lass Diarra ’09. Mùa giải năm đó, anh ta chơi tuyệt vời, nhưng trong game, những cầu thủ thấp bé nhẹ cân như anh ta rất khó có thể giúp các HLV đối đầu với các đối thủ có trình độ vượt trội.

Về cơ bản thì chúng tôi sẽ trở thành cuốn Wiki cho bạn: Cố gắng tóm tắt lại về phong độ và phong cách thi đấu của cầu thủ trong mùa giải nào đó, phân tích kỹ càng về chỉ số và các vấn đề liên quan đến khả năng thi đấu của anh ta trong game, cuối cùng là trải nghiệm thực tế trong các trận đấu. Điều này thực sự có ích nếu bạn không có thời gian nghiên cứu quá nhiều cầu thủ, hoặc cầu thủ đó quá đắt giá để mua về thử.

Một điều tuyệt vời khác là, fb comment của chúng ta vẫn đang hoạt động tốt. Vì thế, ngoài ý kiến của người viết, bạn còn có thể tham khảo từ các comment của các thành viên.

Tất nhiên, rất nhiều cmt trong đó khá “rác” như lừa đảo nhận quà, Team tuyển thành viên… Về vụ lừa đảo, chúng tôi chắc chắn sẽ ban vĩnh viễn, còn về vụ tuyển thành viên các kiểu, tôi đang cân nhắc chuyện có nên xóa đi để tránh làm loãng topic hay không. Sao các nhân vật chủ team không nghĩ rằng đăng tin hổ lổn như vậy sẽ làm mất tư cách team nhỉ?

Lừa đảo ngứa cả mắt! Nhìn avatar có vẻ đẹp trai, thế mà nhân phẩm thì chả ra gì

Khuyết điểm thứ nhất của cách này là: Bạn sẽ không thể chủ động được về các bài review. Khi tôi, KunKunH và Zeratul thích ai đó, chúng tôi viết về họ. Khi không thích, bạn sẽ vĩnh viễn không thấy họ xuất hiện. Thêm nữa, nếu một bài review được thực hiện quá lâu rồi, bạn sẽ khó tìm ra nó. Trong tương lai, sau khi thay đổi một chút về cấu trúc trang, chúng tôi sẽ gắn trực tiếp bài viết review vào nội dung tra cứu cầu thủ để hạn chế bớt điều này.

Khuyết điểm thứ hai là, bạn cần phải chắt lọc thông tin từ các bài review. Có khi cầu thủ nào đó phù hợp với chúng tôi, nhưng không quá phù hợp với bạn, thành ra khó sử dụng. Ngoài ra thì vượt qua cả tấn cmt rặt mùi trẻ trâu kiểu thế này cũng sẽ làm bạn phiền lòng.

– Gà!

– ĐKM đá như ***

– :poop:

– Xạo ***! Thằng cầu thủ đó mà hay ccc!

– Đá ncc! Ngon vô solo

– …

Theo bạn thì tôi có nên xóa những cmt như thế cho sạch không? Chả có tí ý nghĩa thảo luận nào cả!

Tính năng mới khá thú vị của FO3, cho phép bạn sử dụng bất kỳ đội bóng nào bạn muốn với đội hình +5 level 20. Nếu muốn trải nghiệm một cầu thủ thẻ mùa hiện tại (’14), đây sẽ là cách tuyệt nhất mà bạn có thể nghĩ tới. Vì nó hoàn toàn không tốn một EP nào, và tham gia chỉ bằng một thao tác nhấp chuột.

Tuy nhiên, khuyết điểm đi kèm của chế độ này là: Thứ nhất, bạn không thể thi đấu nếu không mời được bất kỳ người bạn nào tham gia cùng; thứ hai, tất cả các cầu thủ trong đội hình đều là thẻ mùa ’14, vì thế, bạn sẽ không thể thử nghiệm các cầu thủ thẻ mùa cũ hơn.

Các HLV mới tạo sẽ được NPH tặng 3 Gói cầu thủ chỉ định 1 ss14, 3 Gói cầu thủ chỉ định 1 SS10, 3 Gói cầu thủ chỉ định 1 SS07, 2 Gói cầu thủ chỉ định 1 SS09, 1 thẻ đổi đội. Tất nhiên, đây đều là thẻ +0, nhưng như thế cũng là đủ để bạn thử nghiệm năng lực của bất kỳ cầu thủ nào bạn muốn trong các mùa giải này.

Khuyết điểm đi kèm dĩ nhiên là, ngoài các mùa ’14, ’10 và ’09, bạn không thể thử bất kỳ cầu thủ thuộc các mùa nào khác.

Đây là điều khá phức tạp với người mới, nhưng bạn hãy làm quen với nó, vì đó cũng là cách tuyệt nhất để xác định đâu là một cầu thủ tốt.

Ban đầu mọi thứ sẽ hơi khó khăn: Bạn phải xem xét thật kỹ lưỡng về từng chỉ số, chiều cao, cân nặng, vai trò công thủ và phong cách chơi bóng của các thẻ cầu thủ mà mình có, hãy trực tiếp bỏ qua điểm tổng quát và cố gắng xác định xem cầu thủ đó có ưu-khuyết điểm như thế nào, từ đó tìm ra đâu là những chỉ số, chỉ số ẩn, phong cách quan trọng nhất và phù hợp nhất với mình (serie bài viết Vai trò và vị trí, cũng như serie chỉ số ẩn sẽ có ích với bạn trong trường hợp này). Hãy nhớ rằng, FO3 là một game máy tính, và vì thế, tất cả mọi thứ xuất hiện trong nó đều đã được lập trình chi tiết, không có bất kỳ yếu tố ngẫu nhiên, sáng tạo vượt ngoài hệ thống chỉ số nào cả! Vì nếu có thứ đó xuất hiện, nó không còn là game máy tính nữa!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *