Các chiến thuật hay nhất trong gameplay mới

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là những cầu thủ “cao to đen hôi” hay sức mạnh cơ bắp sẽ lấn át những cầu thủ nhỏ con. Ngược lại, tốc độ, sự năng nổ và khả năng xoay sở tốt sẽ giúp các HLV dễ dàng gây áp lực lên đối phương hơn.
2289-1
Hiệu quả của các chiến thuật đã hoàn toàn thay đổi trong phiên bản mới bởi những thay đổi trong gameplay của FO3. Nhìn chung, lối đá tấn công trở nên đa dạng hơn rất nhiều, bởi các HLV giờ đây đã có rất nhiều lựa chọn để công phá khung thành của đối phương, do đó các trận đấu có nhiều bàn thắng hơn hẳn. Vậy các chiến thuật đã thay đổi như thế nào trong phiên bản mới?

Hẳn các bạn lối đá phòng ngự số đông đã thay đổi như thế nào trong phiên bản mới. Giờ đây, kể cả bạn dẫn trước và đặt xe bus trước khung thành, bạn vẫn có thể bị đối phương lật ngược tình thế.

Đánh giá so với phiên bản cũ: 5/10 (còn phụ thuộc vào kỹ năng người chơi).

Độ chính xác của những cú QW đã giảm đi đáng kể, dù vây, đây vẫn là lối đá QW vẫn không hề trở nên vô hại trong phiên bản mới.

Những đường chọc khe bổng cự ly dài có thể dễ dàng bị vô hiệu hóa, nhưng những đường QW tầm trung và tầm ngắn vẫn đặc biệt sắc bén. Dù vậy, các HLV cũng cần chú ý, nhiều tiền đạo không còn khống chế QW gọn nhưu phiên bản trước.

Đánh giá so với phiên bản cũ: 7/10

Tốc độ chuyền bóng được cải thiện rất nhiều, ngoài ra, các cầu thủ chuyền bóng ngắn rất chính xác kể cả không ở trong tư thế thuận lợi. Đó cũng là lí do mà lối đá ban bật đã có bước cải thiện lớn trong phiên bản mới.

Giờ đây, các HLV đã có thể sử dụng QS kết hợp với chọc khe W một cách nhuần nhuyễn, tấn công dễ dàng hơn nhiều khi gặp những đội bóng phòng ngự số đông.

Dù vậy, với những HLV có kỹ năng phòng ngự cao, bạn sẽ rất dễ bắt bài nếu chỉ sử dụng những pha QS. Để thực hiện những pha ban bật hiệu quả, các HLV cũng cần kết hợp thêm với kỹ thuật của cầu thủ.

Đánh giá so với phiên bản cũ: 14/10

QW có thể bị giảm bớt độ chính xác, nhưng những pha chọc khe sệt W tầm xa lại ảo diệu hơn rất nhiều. Ngoài ra, với tốc độ trận đấu và cả những đường chuyền đều nhanh hơn trước, các HLV có thể dễ dàng đưa bóng đến khung thành đối phương chỉ trong nháy mắt.

Thậm chí, những pha bứt tốc solo của 1 cầu thủ cũng đặc biệt nguy hiểm khi mà hàng hậu vệ đã kém nhay bén hơn trước.

Nhìn chung, lối đá phòng ngự phản công vẫn nguy hiểm không kém gì phiên bản cũ dù những đường chuyền QW tầm xa “phế” hơn trước.

Đánh giá so với phiên bản cũ: 12/10

Một cầu thủ nhỏ con và tranh chấp yếu cũng có thể dễ dàng ghi bàn bằng đầ, chỉ cần họ có tốc độ và chọn điểm rơi chính xác, khi mà hậu vệ đối phương đã bị “chỉnh sửa” lại.

Những quả tạt cũng là điểm đáng nói trong gameplay mới. Không chỉ tạt bóng xoáy QA, mà cả những quả tạt tầm thấp AA hay AAA (thậm chí là chọc khe sệt từ 2 cánh) cũng có thể dễ dàng kiến tạo những bàn thắng trong sự ngỡ ngàng của đối phương.

Đánh giá so với phiên bản cũ: 18/10

Tốc độ trận đáu tăng cao, điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất bóng dễ hơn nhiều nếu xử lý bóng quá rườm rà. Ngoài ra, với việc cấc cầu thủ phòng ngự “ngáo ngơ” hơn, các HLV sẽ buộc phải lựa chọn lối đá pressing để hạn chế những nhược điểm của cầu thủ.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là những cầu thủ “cao to đen hôi” hay sức mạnh cơ bắp sẽ lấn át những cầu thủ nhỏ con. Ngược lại, tốc độ, sự năng nổ và khả năng xoay sở tốt sẽ giúp các HLV dễ dàng gây áp lực lên đối phương hơn.

Dù vậy, các HLV cũng nên lưu ý đến những đường chọc khe ảo diệu của đối thủ, đặc biệt là khi họ sở hữu những chân chuyền thượng hạng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *