Đánh giá về cầu thủ Van Basten WL

Nhưng có nhiều HLV lại cho rằng Van Basten là một WL thuộc hàng Top đầu của FO3 với chỉ số Dứt điểm và Vô lê cao nhất trong FO3.
2405-1

Trong bộ ba Hà Lan làm nên cơn lốc màu da cam với hàng tấn công hủy diệt năm nào, Van Basten chính là người được nhắc đến nhiều nhất và được yêu mến nhất, không chỉ bởi vì những tuyệt phẩm của ông mà còn bởi vì sự nuối tiếc dành cho một cuộc đời cầu thủ quá ngắn ngủi của ông.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Van Basten chỉ khoác áo 2 CLB duy nhất là Aijax Amsterdam và AC Milan. Có lẽ ông đã có thể cống hiến nhiều hơn nếu không bị ảnh hưởng từ những chấn thương nghiêm trọng và phải chấm dứt sự nghiệp cầu thủ khi chưa đầy 30 tuổi. Dù vậy, tên tuổi của Van Basten vẫn còn vang danh đến tận bây giờ, và những người hâm mộ, đặc biệt là những fan của AC Milan sẽ không bao giờ quen được đóng góp của ông, người đã đưa AC Milan đến với thời kỳ hoàng kim trong lịch sử CLB.

Trong bộ ba người Hà Lan, Van Basten là người thi đấu với phong cách thanh lịch và nghệ sỹ nhất. Bên cạnh đó là kỹ năng làm bàn siêu việt đã đưa Hà Lan và AC Milan lên đỉnh của châu Âu. Và dù tiền đạo này phải chia tay với nghề cầu thủ ở tuổi 28, ông vẫn giành được hầu hết các danh hiệu đáng mơ ước từ cá nhân đến tập thể.

Trong FO3, Van Basten cũng là một huyền thoại có khả năng “gánh team”, nhưng ông cũng là một huyền thoại nhận được nhiều ý kiến trái chiều của các HLV. Có người cho rằng ông là một WL “phế” vì xu hướng công thủ 1-1. Nhưng có nhiều HLV lại cho rằng Van Basten là một WL thuộc hàng Top đầu của FO3 với chỉ số Dứt điểm và Vô lê cao nhất trong FO3.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *